Định cư Canada 2023 - Nova Global Visa

ĐẤT NƯỚC CANADA

Bản đồ canada 2023

Bản đồ đất nước Canada

quoc ky canada 2023

  • Diện tích: 9,984,670 km2
  • Dân số: 38.288.000 người
  • Thủ đô: Ottawa
  • Thành phố lớn: Toronto, Vancouver, Montreal…

KHÍ HẬU CANADA

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới với lãnh thổ trải dài từ phía Đông giáp với Đại Tây Dương đến phía Tây giáp với Thái Bình Dương, phía Bắc giáp Bắc Băng Dương, và phía Nam giáp với lục địa Hoa Kỳ bằng một đường biên giới chung dài nhất thế giới.

Canada có địa hình đa dạng từ đồng bằng đến rừng rậm, đồi núi. Đồi núi và núi lửa tập trung chủ yếu ở phía tây và vùng phía bắc. Phía nam địa hình tương đối thấp và có nhiều sông hồ. 

Canada có khí hậu đa dạng, từ khí hậu ôn đới trên bờ biển phía tây đến tuyết phủ hầu hết các tháng trong năm ở vùng cực. các khu vực không giáp biển thường nằm trong vùng khí hậu lục địa có mùa hè ấm áp, ngoại trừ phía Tây Nam tỉnh bang Ontario nằm trong vùng khí hậu lục địa có mùa hè nóng ẩm. Phía Tây có khí hậu bán khô hạn, vùng đảo tỉnh bang British Columbia có thể được xếp vào kiểu khí hậu Địa Trung Hải có mùa hè mát mẻ.

KINH TẾ

Canada là 1 trong 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Với dân số ít, Canada có thể được xem là một trong các quốc gia giàu nhất thế giới.  Canada nằm trong nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất toàn cầu (G7) và là thành viên tổ chức Hợp tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD).

Canada có thế mạnh trong các ngành dịch vụ (chiếm 3/4 tỷ trọng nền kinh tế) và khai thác khoáng sản. Canada xếp thứ hạng cao trong danh sách các quốc gia có nền kinh tế tự do trên thế giới. Kinh tế Canada liên kết chặt chẽ với Hoa Kỳ về cả thể chế kinh tế lẫn mô hình sản xuất.

Tỷ lệ thất nghiệp thấp, thu nhập bình quân theo đầu người là 46.212 USD. Nợ chính phủ thấp nhất trong nhóm G8.

canada kinh tế

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA

định cư canada diện tay nghề 2023

Định cư Canada diện tay nghề là gì?

Định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Immigration) là diện định cư dành cho người nhập cư có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc ở ngành nghề được chính phủ Canada chào đón và cấp thường trú nhân (PR). Điều đó nghĩa là bạn sẽ tìm kiếm cơ hội định cư Canada thông qua một công việc hợp pháp dựa trên bằng cấp, kĩ năng, kinh nghiệm của bản thân.

Tại sao nên chọn định cư Canada theo diện tay nghề?

Mặc dù hiện nay có nhiều chương trình định cư Canada như: định cư diện du học, định cư diện bảo lãnh thân nhân, định cư diện đầu tư nhưng định cư diện tay nghề là cách định cư Canada dễ nhất. Đây là diện định cư phổ biến và đa dạng nhất nên bạn sẽ dễ dàng chọn được chương trình định cư phù hợp nhất với bản thân.

Định cư Canada diện tay nghề 2023

express entry liên bang canada

Định cư diện tay nghề Liên Bang (Express Entry)

Express Entry là con đường nhanh nhất và cạnh tranh nhất để trở thành thường trú nhân Canada. Hàng năm, hơn 250.000 người định cư Canada thông qua hệ thống này. Để tham gia chương trình, đương đơn cần nộp hồ sơ của mình lên hệ thống trực tuyến của EE. Các hồ sơ được sắp xếp theo số điểm giảm dựa trên thang điểm của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Thông thường, khoảng mỗi 6 tháng, Liên bang sẽ tiến hành gửi thư mời cho các hồ sơ có trong hệ thống theo thứ tự ưu tiên.

Hiện có 3 nhánh định cư tay nghề theo diện Express Entry này là:

  1. Federal Skilled Worker Program (FSWP Canada 2023)
  2. Federal Skilled Trades Program (FSTP Canada 2023)
  3. Canadian Experience Class (CEC Canada 2023)
đề cử tỉnh bang pnp

Định cư diện tay nghề Tỉnh Bang (Provincial)

Chương trình đề cử cấp tỉnh (Provincial Nominee Program/PNP) dành cho những người lao động có kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm đến làm việc ở một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cụ thể, muốn sống ở tỉnh đó và, muốn trở thành thường trú nhân Canada. Mỗi tỉnh và lãnh thổ  có “luồng” riêng và các yêu cầu khác nhau.

Để nhanh chóng được cấp Permanent Resident (PR) đương đơn cần đáp ứng yêu cầu chương trình và cam kết sinh sống cũng như làm việc tại tỉnh bang đó theo đúng khoảng thời gian được quy định, thì sẽ rất . Các chương trình tỉnh bang Nova Global Visa đang hỗ trợ gồm:

  1. Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP Canada)
  2. Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP)
  3. Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia (BCPNP)

Cẩm nang visa tay nghề Canada

work permit canada

Giấy phép lao động (Work permit Canada) xem thêm

lương tối thiểu ở canada 2023 786453

Lương tối thiểu ở Canada năm 2023 xem thêm

danh sách nghề nghiệp canada noc a b c d o 2023 8965423

Danh sách nghề nghiệp Canada NOC 2023 xem thêm

Quốc tịch Canada 2023 8946532

Quốc tịch Canada 2023 xem thêm

NOVA GLOBAL VISA – VIETNAM

Đơn vị tư vấn di trú đáng tin cậy và chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)