ĐẤT NƯỚC CANADA

Bản đồ canada 2023

quoc ky canada 2023

 • Diện tích: 9,984,670 km2
 • Dân số: 38.288.000 người
 • Thủ đô: Ottawa
 • Thành phố lớn: Toronto, Vancouver, Montreal…

KHÍ HẬU CANADA

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới với lãnh thổ trải dài từ phía Đông giáp với Đại Tây Dương đến phía Tây giáp với Thái Bình Dương, phía Bắc giáp Bắc Băng Dương, và phía Nam giáp với lục địa Hoa Kỳ bằng một đường biên giới chung dài nhất thế giới.

Canada có địa hình đa dạng từ đồng bằng đến rừng rậm, đồi núi. Đồi núi và núi lửa tập trung chủ yếu ở phía tây và vùng phía bắc. Phía nam địa hình tương đối thấp và có nhiều sông hồ. 

Canada có khí hậu đa dạng, từ khí hậu ôn đới trên bờ biển phía tây đến tuyết phủ hầu hết các tháng trong năm ở vùng cực. các khu vực không giáp biển thường nằm trong vùng khí hậu lục địa có mùa hè ấm áp, ngoại trừ phía Tây Nam tỉnh bang Ontario nằm trong vùng khí hậu lục địa có mùa hè nóng ẩm. Phía Tây có khí hậu bán khô hạn, vùng đảo tỉnh bang British Columbia có thể được xếp vào kiểu khí hậu Địa Trung Hải có mùa hè mát mẻ.

KINH TẾ

Canada là 1 trong 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Với dân số ít, Canada có thể được xem là một trong các quốc gia giàu nhất thế giới.  Canada nằm trong nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất toàn cầu (G7) và là thành viên tổ chức Hợp tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD).

Canada có thế mạnh trong các ngành dịch vụ (chiếm 3/4 tỷ trọng nền kinh tế) và khai thác khoáng sản. Canada xếp thứ hạng cao trong danh sách các quốc gia có nền kinh tế tự do trên thế giới. Kinh tế Canada liên kết chặt chẽ với Hoa Kỳ về cả thể chế kinh tế lẫn mô hình sản xuất.

Tỷ lệ thất nghiệp thấp, thu nhập bình quân theo đầu người là 46.212 USD. Nợ chính phủ thấp nhất trong nhóm G8.

canada kinh tế

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA

định cư canada diện tay nghề 2023

Định cư Canada diện tay nghề là gì?

Định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker Immigration) là diện định cư dành cho người nhập cư có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc ở ngành nghề được chính phủ Canada chào đón và cấp thường trú nhân (PR). Điều đó nghĩa là bạn sẽ tìm kiếm cơ hội định cư Canada thông qua một công việc hợp pháp dựa trên bằng cấp, kĩ năng, kinh nghiệm của bản thân.

Tại sao nên chọn định cư Canada theo diện tay nghề?

Mặc dù hiện nay có nhiều chương trình định cư Canada như: định cư diện du học, định cư diện bảo lãnh thân nhân, định cư diện đầu tư nhưng định cư diện tay nghề là cách định cư Canada dễ nhất. Đây là diện định cư phổ biến và đa dạng nhất nên bạn sẽ dễ dàng chọn được chương trình định cư phù hợp nhất với bản thân.

Phân loại chương trình định cư Canada diện tay nghề

express entry liên bang canada

Định cư diện tay nghề Liên Bang (Express Entry)

Với nhóm tay nghề này, người nhập cư có thể gửi đơn và trở thành thường trú nhân ở trên bất cứ tỉnh bang nào của Canada mà không có quá nhiều ràng buộc đi kèm. Hiện có 3 nhánh định cư tay nghề theo diện Express Entry này là:

 1. Federal Skilled Worker Program (FSWP)
 2. Federal Skilled Trades Program (FSTP)
 3. Canadian Experience Class (CEC)

Tùy theo từng dạng sẽ có những điều kiện về giấy tờ cũng như yêu cầu về sức khỏe, lý lịch, bằng cấp chứng chỉ, chứng minh tài chính khác nhau.

đề cử tỉnh bang pnp

Định cư diện tay nghề Tỉnh Bang (Provincial)

Đây là các chương trình định cư được chính phủ các tỉnh bang phát hành, với các yêu cầu tùy theo tình hình nhân lực hiện tại của địa phương. Với chương trình này, ứng viên và gia đình cần có 1 thời gian làm việc, cống hiến cho Canada. Sau đó sẽ gửi hồ sơ cho tỉnh bang để được xem xét. Nếu hồ sơ đạt chuẩn, đồng thời phía ứng viên cam kết sinh sống cũng như làm việc tại tỉnh bang đó theo đúng khoảng thời gian được quy định, thì sẽ rất nhanh chóng được cấp Permanent Resident (PR – thẻ chứng nhận bạn là thường trú nhân của Canada). Một số chương trình đề cử tỉnh bang thường được người Việt Nam chọn như:

 1. Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP)
 2. Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP)
 3. Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia (BCPNP)
 4. Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP)
 5. Chương trình đề cử tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP)

NOVA GLOBAL VISA – VIETNAM

Đơn vị tư vấn di trú đáng tin cậy và chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)