Định cư châu âu - Nova Global Visa

Định cư châu âu

Trong những năm gần đây, tổng thống Donald Trump đã siết chặt hơn các chính sách nhập cư, việc làm thẻ xanh và định cư Mỹ không phải là điều dễ dàng, bạn phải vượt qua không ít những đòi hỏi mà chính phủ Mỹ đề ra. Tuy nhiên không vì thế mà số lượng cá nhân, gia đình muốn định cư Mỹ có dấu hiệu sụt giảm. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Làm thế nào để định cư Mỹ dễ dàng hơn? Những diện định cư nào sẽ phù hợp với bạn và gia đình bạn?”. Hãy cùng Khai Phú tìm hiểu những diện định cư Mỹ phổ biến qua bài viết dưới đây nhé.

ĐỊNH CƯ QUA MỸ THEO DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Đoàn tụ gia đình là một trong những mục tiêu chính của hệ thống nhập cư Mỹ. Bảng tổng hợp dưới đây chỉ ra các loại visa nhập cư hiện áp dụng cho nhiều trường hợp đủ điều kiện, thông qua diện bảo lãnh gia đình:

ĐỊNH CƯ THEO DIỆN LAO ĐỘNG

Để được cấp visa nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian, thủ tục cũng như đòi hỏi nhiều yêu cầu khác thì đương đơn nên chọn con đường định cư Mỹ theo diện làm việc. Vậy có những diện visa định cư lao động tại Mỹ nào?

Visa EB-1 – Định cư Mỹ theo diện tay nghề lao động ưu tiên

Visa EB-1 là loại visa định cư Mỹ theo diện tay nghề lao động ưu tiên không cần giấy chứng nhận lao động (Labor certification). Có 3 loại Visa EB-1 dành cho 3 đối tượng sau

  • Người có kỹ năng đặc biệt trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, thương mại hoặc thể thao. Phải có giấy tờ chứng minh tài năng/ thành tựu bởi nhà nước sở tại hoặc quốc tế.
  • Giáo sư và nhà nghiên cứu nổi bật với ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong giảng dạy hoặc nghiên cứu và được công nhận quốc tế
  • Người có kỹ năng đặc biệt trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, thương mại hoặc thể thao. Phải có giấy tờ chứng minh tài năng/ thành tựu bởi nhà nước sở tại hoặc quốc tế.

Đồng hành cùng NovaGlobal – thực hiện giấc mơ di trú

Rate this page